TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

SME - KHÔNG HIỆN DIỆN TRỰC TUYẾN THÌ KHÓ NÓI ĐẾN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chuyển đổi số là mục tiêu hướng đến của mọi quốc gia trên thế giới. Trong đó, nhóm đối tượng SME (các doanh nghiệp nhỏ và vừa) là thành phần quan trọng và đang rất cần sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như doanh nghiệp. Hiện diện trực tuyến với tên miền quốc gia “.vn” chính là nền tảng cơ sở để thực hiện công cuộc chuyển đổi số thời điểm hiện nay.

Hiện trạng chuyển đổi số của SME

Theo baochinhphu.vn, Việt Nam có tương đương 98% các doanh nghiệp là SME, đóng góp hầu hết cho nền kinh tế và tạo cơ hội việc làm cho thị trường. Tuy nhiên, qua các đợt dịch Covid, mỗi tháng có hàng nghìn doanh nghiệp dừng hoạt động, đa số là các SME


Qua đây có thể thấy SME đang đứng trước nhiều khó khăn, chuyển đổi số được xem là giải pháp then chốt để phát triển bức phá. Tuy nhiên, chuyển đổi số không phải là câu chuyện dễ dàng, nhất là với các SME khi họ gặp khó khăn về tài chính lẫn nguồn lực có hiểu biết cao về lĩnh vực kỹ thuật số.

Một điều tiên quyết cần làm nằm trong khả năng của SME là tạo website để đưa doanh nghiệp hiện diện trực tuyến, làm bước đệm cho hàng loạt các giải pháp chuyển đổi số sau này.

Các bước chuyển đổi số dành cho SME

Theo 26 khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho SME của Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) thực hiện, quá trình này có thể được chia làm 03 cấp độ: